ข่าวประชาสัมพันธ์

ด่วน…ศบค.อ.สุไหงโก-ลก มีมติออกมาตรการให้ผู้ที่เดินทางเข้ามาอำเภอสุไหงโก-ลกต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 มาแล้วอย่างน้อย1 เข็ม หากยังไม่ฉีดจะไม่อนุญาตให้เข้าพื้นที่เด็ดขาด
(26ต.ค.64) ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อำเภอสุไหงโก-ลก มีมติออกมาตรการรณรงค์การฉีดวัคซัคซีนป้องกันโควิด-19 และร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม 2564 ที่จุดตรวจด่านน้ำตก จุดตรวจบุญลาภนฤมิตร จุดตรวจบือเร็ง จะมีการตรวจเอกสารหลักฐานการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างน้อย 1 เข็ม ของเด็กและประชาชนอายุ 12ปีขึ้น ทั้งที่เป็นเอกสารที่ออกโดยโรงพยาบาลของรัฐ หรือ จากแอปพลิเคชั่นหมอพร้อม หรือไลน์หมอพร้อมมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ หากยังไม่ฉีดวัคซีนและมีความประสงค์จะฉีดวัคซีน จะมีการให้บริการฉีดวัคซีน ซึ่งวัคซีนไฟเซอร์จะฉีดให้เมื่อมีผู้เข้ารับการฉีดครบ 6 คน ต่อ1 ขวด แต่หากไม่ประสงค์ฉีดวัคซีน จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลกอย่างเด็ดขาด ยกเว้นกรณีเร่งด่วนด้านการแพทย์ หรือมีเหตุจำเป็นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงโก-ลก ระบุ มาตรการดังกล่าวมุ่งหวังที่จะรณรงค์ให้ประชาชนตื่นตัวกับการฉีดวัควีนป้องกันโควิด-19 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้ตนเองและสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับประชาชนในพื้นที่ ดังนั้นจึงขอความร่วมมือจากทุกคนปฏิบัติตามมาตรการดังกล่าวอย่างเคร่งครัด
ที่มา:สวท.สุไหงโก-ลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *