กรมควบคุมโรค แนะใส่หน้ากากอนามัยและสวมหมวกกันน๊อคปลอดภัยไร้ โควิด-19

🛵🛵 กรมควบคุมโรค แนะใส่หน้ากากอนามัยและสวมหมวกกันน๊อคปลอดภัยไร้ โควิด-19 🦠
📣 กรมควบคุมโรค แนะประชาชนที่ใช้จักรยานยนต์ให้ปลอดภัยจากอุบัติเหตุและโรคโควิด-19 ให้เพิ่มมาตรการป้องกัน 2 ต่อ คือ “ใส่หน้ากากอนามัย สวมหมวกนิรภัย ปลอดภัย ไร้โควิด”
👨🏻‍⚕️👨🏻‍⚕️นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่าจากสถานการณ์ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก ส่วนในประเทศไทย แม้ว่าในช่วงนี้จะมีจำนวนผู้ป่วยลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่ทุกพื้นที่ยังต้องดำเนินมาตรการอย่างเข้มข้นต่อไป
📍📍กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ขอแนะนำอีกมาตรการให้ประชาชนดำเนินการในช่วงนี้ร่วมกับการป้องกันโรคโควิด-19 โดยเฉพาะผู้ที่ใช้รถจักรยานยนต์ คือ “ใส่หน้ากากอนามัย สวมหมวกนิรภัย ปลอดภัย ไร้โควิด” นอกจากต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าเป็นปกติแล้ว ควรที่จะเพิ่มมาตรการป้องกันให้สูงขึ้น ด้วยการสวมหมวกนิรภัยควบคู่กับการใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่มีการใช้รถจักรยานยนต์ ถือเป็นมาตรการป้องกัน 2 ต่อ คือป้องกันได้ทั้งอุบัติเหตุและโรคโควิด-19 และหลังการสวมใส่หมวกนิรภัยทั้งของตัวผู้ขับขี่และคนซ้อนท้ายแล้ว
📍📍ควรมีการเช็ดและทำความสะอาดหมวกนิรภัยด้วยแอลกอฮอล์หรือเช็ดด้วยน้ำสบู่/น้ำยาล้างมือ หรือนำหมวกนิรภัยไปผึ่งแดดเพื่อฆ่าเชื้อโรค และควรล้างมือหรือทำความสะอาดด้วยเจลแอลกอฮอล์ หลังใช้งานทุกครั้ง
☎️☎️ประชาชนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนกรมควบคุมโรค โทร. 1422
#nnt #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #โควิด19 #covid19

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น